ĐẢNG BỘ TỈNH NGHỆ AN

Số 63-CV/ĐU

Tổ chức các hoạt động kỷ niệm 91 năm

Ngày thành lập Đảng, mừng Xuân Tân Sửu

và chào mừng thành công Đại hội

đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng

¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯

Nghệ An, ngày 26 tháng 1 năm 2021

Kính gửi:

- Các tổ chức đảng, đơn vị thuộc và trực thuộc Trường,

- Các đoàn thể cấp Trường,

- Ban Giám hiệu Nhà trường.

Thực hiện Chỉ thị số 48-CT/TW, ngày 09/12/2020 của Ban Bí thư, Chỉ thị 44/CT-TTg ngày 21/12/2020 của Thủ tướng Chính phủ về tổ chức Tết năm 2021; Công văn số 165-CV/TU ngày 31/12/2020 và Kế hoạch số 12-KH/TU ngày 19/1/2021 của Tỉnh ủy Nghệ An, Kế hoạch số 755/KH-UBND ngày 21/12/2020 của Ủy ban Nhân dân tỉnh Nghệ An và Thư kêu gọi ủng hộ, giúp đỡ người nghèo đón Tết Tân Sửu năm 2021 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Nghệ An, Công văn số 209/BGDĐT-VP ngày 20/1/2021 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc tổ chức Tết năm 2021, Ban Thường vụ Đảng ủy Trường đề nghị Ban Giám hiệu Nhà trường, các tổ chức đảng, đơn vị, đoàn thể thuộc và trực thuộc Trường quán triệt và thực hiện tổ chức tốt các hoạt động kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Đảng, mừng Xuân Tân Sửu và chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng như sau:

1. Tổ chức các hoạt động kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2021), mừng Xuân Tân Sửu và chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; tạo không khí vui tươi, phấn khởi trong cán bộ, đảng viên, viên chức và học sinh, sinh viên, học viên toàn Trường.

2. Ban Tuyên giáo Đảng uỷ chủ trì, phối hợp với Bộ phận Truyền thông, Phòng Hành chính Tổng hợp, Phòng Công tác chính trị - Học sinh, sinh viên tổ chức tuyên truyền kỷ niệm kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Đảng, mừng Xuân Tân Sửu và chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Ban Tuyên giáo Đảng uỷ chủ trì, hướng dẫn các tổ chức đảng, đơn vị thuộc và trực thuộc Trường xem các buổi truyền hình trực tiếp Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; tuyên truyền thông tin các kết quả của Đại hội.

Ban Thường vụ Đảng ủy tổ chức báo cáo nhanh kết quả của Đại hội kết hợp với Hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2020 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2021.

3. Toàn Trường thực hiện nghiêm Điện của Thường trực Ban Bí thư, Chỉ thị số 01/CT-TTg ngày 05/1/2021 của Thủ tướng Chính phủ, Công văn số 142-CV/TU ngày 23/12/2020 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Nghệ An và Công văn số 60-CV/ĐU ngày 13/1/2021 của Ban Thường vụ Đảng ủy Trường về tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo phòng, chống đại dịch Covid-19. Đề nghị Ban Giám hiệu Nhà trường chỉ đạo các đơn vị trong toàn Trường đẩy mạnh tuyên truyền hướng dẫn cán bộ, đảng viên, viên chức, học sinh, sinh viên, học viên các biện pháp phòng, chống dịch, nhất là trong thời gian về nghỉ Tết tại các địa phương; tự giác, nghiêm túc thực hiện việc khai báo y tế, cách ly (khi cần thiết) trước khi trở lại Trường học tập, công tác.

4. Công đoàn, Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên, Hội Cựu chiến binh Trường quán triệt trong đoàn viên, hội viên vui Tết, đón Xuân Tân Sửu 2021 vui tươi, an toàn và tiết kiệm. Quán triệt đoàn viên, hội viên về công tác vệ sinh an toàn thực phẩm, vệ sinh môi trường, phòng, chống dịch bệnh; nghiêm chỉnh chấp hành pháp luật về đảm bảo trật tự, an toàn giao thông đường bộ, đường sắt, đường thủy nội địa, phòng chống dịch Covid-19; tham gia công tác giữ gìn an ninh trật tự, xây dựng nếp sống văn hoá tại Trường, các danh thắng, trên khu vực dân cư và tại các địa phương. Nghiêm cấm cán bộ, đoàn viên, hội viên tàng trữ, vận chuyển, buôn bán, sử dụng trái phép pháo nổ.

5. Đề nghị Ban Giám hiệu Nhà trường chỉ đạo Công đoàn, Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên, Hội Cựu chiến binh Trường tổ chức các hoạt động xã hội, thăm hỏi động viên thanh, thiếu nhi ở vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn, cán bộ chiến sỹ nơi biên giới, hải đảo, tặng quà Tết cho cán bộ, viên chức, học sinh, sinh viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và ủng hộ, giúp đỡ người nghèo đón Tết Tân Sửu 2021 theo Thư kêu gọi của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Nghệ An.

6. Các đảng bộ bộ phận, các chi bộ tổ chức các hoạt động kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2021); tổ chức cho cán bộ, đảng viên xem các buổi truyền hình trực tiếp Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; tuyên truyền thông tin các kết quả của Đại hội; tổ chức các hoạt động chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng theo hướng dẫn của Ban Tuyên giáo Đảng uỷ.

Toàn Trường tổ chức cho cán bộ, đảng viên, viên chức, học sinh, sinh viên, học viên vui Tết, đón Xuân Tân Sửu 2021 vui tươi, an toàn, tiết kiệm gắn với việc bảo tồn và phát huy các giá trị văn hoá dân tộc, quê hương.

Nhận được Công văn này, đề nghị các tổ chức đảng, đơn vị, đoàn thể quán triệt và triển khai thực hiện.

Nơi nhận:

T/M BAN THƯỜNG VỤ

- Như kính gửi,

- Các Ban của Đảng ủy Trường,

- Lưu Văn phòng Đảng - Hội đồng trường - Đoàn thể.