ĐẢNG BỘ TỈNH NGHỆ AN                    ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM

*                                     TP. Vinh, ngày 18 tháng 01 năm 2016

Số 71-CV/ĐU

V.v. tăng cường công tác tuyên truyền

Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII

Kính gửi:

- Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường;

- Các đảng bộ bộ phận, các chi bộ;

- Các đơn vị, các đoàn thể trực.

Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng sẽ diễn ra từ ngày 20/01 đến 28/01/2016 tại Thủ đô Hà Nội. Thực hiện Công điện số 04-CĐ/TU ngày 07/01/2016 của Thường trực Tỉnh ủy Nghệ An và Công văn số 1578-CV/BTGTU ngày 31/12/2015 của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Nghệ An, Ban Thường  vụ Đảng ủy Trường yêu cầu các ban của Đảng ủy, các cấp ủy đảng, đơn vị, đoàn thể trực thuộc Trường tập trung chỉ đạo, triển khai thực hiện tốt các nội dung sau:

1. Tập trung thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của đơn vị và mỗi cá nhân; hoàn thành tốt việc dạy, học, thi kết thúc học phần và sơ kết học kỳ I năm học 2015 - 2016. Phát huy những kết quả đạt được, có giải pháp khắc phục các hạn chế, tồn tại, để triển khai thực hiện hiệu quả các chủ trương, nghị quyết của cấp ủy các cấp ngay từ những ngày đầu, tháng đầu của năm 2016.

2. Đẩy mạnh tuyên truyền về truyền thống lịch sử vẻ vang, những thành tựu vĩ đại của Đảng Cộng sản Việt Nam qua các thời kỳ, nhất là trong thực hiện nghị quyết Đại hội đảng bộ các cấp 5 năm qua và sau 30 năm đổi mới đất nước; những ưu điểm, khuyết điểm, bài học kinh nghiệm; phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2015 - 2020; gắn với tuyên truyền kết quả thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI) Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay  Chỉ thị số 03-CT/TW của Bộ Chính trị về tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

3. Tăng cường nắm bắt, phản ánh tâm tư, tình cảm của cán bộ, đảng viên, học sinh, sinh viên, học viên hướng về Đại hội; tuyên truyền các phong trào thi đua yêu nước, biểu dương gương người tốt, việc tốt, các điển hình tiên tiến nhằm tạo không khí phấn khởi, vui tươi chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng.

4. Chủ động nắm tình hình tư tưởng, dư luận xã hội; coi trọng việc tuyên truyền, đấu tranh, phản bác các thông tin, quan điểm sai trái, chống âm mưu “diễn biến hòa bình” của các thế lực thù địch và các phần tử cơ hội chính trị xuyên tạc, phủ nhận Cương lĩnh, Điều lệ Đảng, Hiến pháp, pháp luật của Nhà nước và công tác nhân sự Đại hội; phê phán tư tưởng bè phái cục bộ, lợi ích nhóm, gây mất đoàn kết nội bộ, thái độ thờ ơ, thiếu trách nhiệm, thiếu ý thức xây dựng Đảng.

5. Ban Tuyên giáo Đảng ủy Trường: tập trung chỉ đạo đẩy mạnh công tác tuyên truyền trước, trong và sau Đại hội XII của Đảng và các hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân Bính Thân; treo Cờ Đảng, cờ Tổ quốc, cờ vui, băng rôn, khẩu hiệu tuyên truyền tại các khu vực trung tâm của Nhà trường. Chỉ đạo Ban Biên tập website Trường có các tin, bài tuyên truyền sâu sắc, đậm nét về Đại hội.

6. Các đơn vị: Văn phòng Đảng ủy, Phòng Hành chính Tổng hợp, Phòng Công tác chính trị - Học sinh, sinh viên, Phòng Quản trị và Trung tâm Công nghệ thông tin phối hợp chuẩn bị nội dung, cơ sở vật chất, nước uống… để tổ chức cho cán bộ, đảng viên, học sinh, sinh viên, học viên xem truyền hình trực tiếp phiên khai mạc và bế mạc Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng.

Các ban của Đảng ủy, các cấp ủy đảng, đơn vị, đoàn thể trực thuộc Trường nghiêm túc triển khai và thường xuyên báo cáo tình hình thực hiện Công văn này cho Ban Thường vụ Đảng ủy Trường.

Nơi nhận:                                                                                T/M BAN THƯỜNG VỤ

- Như trên.                                                                                                     BÍ THƯ

- Lưu Văn phòng Đảng ủy.