Ngày 13/06/2019, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Nghệ An đã ban hành Quyết định số 2972-QĐ/TU về việc chuẩn y đồng chí Nguyễn Huy Bằng, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Vinh giữ chức Phó Bí thư Đảng uỷ Trường Đại học Vinh, nhiệm kỳ 2015 - 2020.

Đồng chí Nguyễn Huy Bằng, sinh ngày 26/01/1977, quê quán: xã Sơn Tiến, huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh. Trình độ chuyên môn: Phó Giáo sư, Tiến sĩ Vật lý. Trình độ lý luận chính trị: Cao cấp.

Tân Phó Bí thư Đảng ủy Trường từng đảm nhận các chức vụ: Phó Trưởng khoa Vật lý, Trưởng khoa Vật lý và Công nghệ, Viện trưởng Viện Kỹ thuật và Công nghệ, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Vinh; Ủy viên Thường trực Hội Quang học - Quang phổ Việt Nam, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Hội Vật lý Việt Nam.

Đồng chí Nguyễn Huy Bằng được bầu giữ chức Phó Bí thư Đảng ủy Trường Đại học Vinh thay đồng chí Thái Văn Thành, nguyên Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Vinh được điều động bổ nhiệm giữ chức Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Nghệ An từ ngày 11/3/2019.

Tin: Quang Tuấn