ĐẢNG BỘ TỈNH NGHỆ AN                  ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM

*                                     TP. Vinh, ngày 24 tháng 5 năm 2017

Nội dung hội nghị Ban Thường vụ Đảng ủy Trường khóa XXXI

phiên đột xuất tháng 5 năm 2017

Ngày 24 tháng 5 năm 2017, Ban Thường vụ Đảng ủy Trường đã tổ chức hội nghị phiên đột xuất để thảo luận và quyết định một số nội dung quan trọng về công tác tổ chức và cán bộ.

Sau khi nghe Ban Tổ chức Đảng ủy Trường trình xin ý kiến các nội dung về công tác tổ chức và cán bộ, các đại biểu tham dự hội nghị đã thảo luận và nhất trí với tờ trình của Ban Tổ chức Đảng ủy Trường. Hội nghị đã biểu quyết thống nhất cao thông qua những nội dung chính sau đây:

1. Ban Thường vụ Đảng ủy Trường đã thảo luận và thống nhất chủ trương sửa đổi, bổ sung quy định về điều kiện bổ nhiệm Phó Trưởng bộ môn tại Hướng dẫn số 08-HD/ĐU ngày 25/4/2016 của Ban Thường vụ Đảng ủy Trường về chia tách, sáp nhập bộ môn và thực hiện quy trình bổ nhiệm trưởng bộ môn, phó trưởng bộ môn và Quyết định số 377/QĐ-ĐHV ngày 10/04/2016 của Hiệu trưởng Trường Đại học Vinh về ban hành quy định về tổ chức và hoạt động của bộ môn, cụ thể như sau:

“Mỗi bộ môn có thể đề xuất bổ nhiệm 01 Phó Trưởng bộ môn khi có một trong các điều kiện sau đây:

- Bộ môn có từ 15 giảng viên cơ hữu trở lên.

- Bộ môn có 02 chuyên ngành đào tạo sau đại học trở lên.

- Trưởng bộ môn do đồng chí Viện trưởng, Trưởng khoa hoặc Phó Viện trưởng, Phó Trưởng khoa kiêm nhiệm.

- Bộ môn chưa có giảng viên nào đủ điều kiện, tiêu chuẩn bổ nhiệm Trưởng bộ môn.

Những trường hợp đặc biệt khác do Ban Thường vụ Đảng ủy Trường và Hiệu trưởng Nhà trường xem xét, quyết định”.

2. Ban Thường vụ Đảng ủy Trường đã thảo luận và nhất trí thông qua Đề án kiện toàn bộ môn của 3 viện: Viện Sư phạm Tự nhiên, Viện Kỹ thuật và Công nghệ, Viện Công nghệ Hóa sinh - Môi trường. Ban Thường vụ Đảng ủy Trường giao Ban Giám hiệu Nhà trường thực hiện quy trình kiện toàn các bộ môn và bổ nhiệm Trưởng bộ môn và Phó Trưởng bộ môn theo đúng quy định.

3. Ban Thường vụ Đảng ủy Trường đã thảo luận và đồng ý để Hiệu trưởng Nhà trường thực hiện quy trình sáp nhập bộ môn Văn học Việt Nam và bộ môn Văn học nước ngoài thuộc Khoa Sư phạm Ngữ Văn thành bộ môn Văn học và bổ nhiệm đồng chí Nguyễn Văn Hạnh, Trưởng bộ môn Văn học nước ngoài, giữ chức Trưởng bộ môn Văn học.

4. Ban Thường vụ Đảng ủy Trường đã thảo luận, đánh giá và thống nhất đề nghị Hiệu trưởng Nhà trường thực hiện quy trình cử cán bộ phụ trách cho các đơn vị sau đây:

- Cử đồng chí Hoàng Hữu Việt, Phó Viện trưởng Viện Kỹ thuật và Công nghệ phụ trách Viện Kỹ thuật và Công nghệ.

- Cử đồng chí Nguyễn Thị Kim Anh, Phó Trưởng khoa Sư phạm Ngoại ngữ phụ trách Khoa Sư phạm Ngoại ngữ.

5. Ban Thường vụ Đảng ủy Trường đã thảo luận và thống nhất kiện toàn và chỉ định cấp ủy cho các tổ chức đảng, cụ thể như sau:

- Chỉ định đồng chí Trần Bá Tiến, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ Trường, Trưởng phòng Đào tạo, giữ chức Bí thư chi bộ Phòng Đào tạo.

- Chỉ định đồng chí Nguyễn Hữu Quyết, Phó Bí thư chi bộ Khoa Sư phạm Ngoại ngữ, giữ chức Bí thư chi bộ Khoa Sư phạm Ngoại ngữ.

- Chỉ định đồng chí Nguyễn Thị Kim Anh, Ủy viên Ban Chấp hành chi bộ Khoa Sư phạm Ngoại ngữ, giữ chức Phó Bí thư chi bộ Khoa Sư phạm Ngoại ngữ.

- Chỉ định đồng chí Hoàng Hữu Việt, Phó Bí thư Đảng bộ bộ phận Viện Kỹ thuật và Công nghệ, giữ chức Bí thư Đảng bộ bộ phận Viện Kỹ thuật và Công nghệ.

6. Ban Thường vụ Đảng ủy Trường đã thảo luận và thống nhất để Hiệu trưởng Nhà trường thực hiện quy trình điều động và bố trí công việc cho đồng chí Nguyễn Anh Chương, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ Trường, Bí thư Đoàn trường khóa XXIX, nhiệm kỳ 2012 - 2017.

7. Ban Thường vụ Đảng ủy Trường đã thảo luận và đồng ý để Hiệu trưởng Nhà trường thực hiện quy trình bổ nhiệm 01 Phó Viện trưởng Viện Kỹ thuật và Công nghệ.

8. Ban Thường vụ Đảng ủy Trường đã thảo luận và cho ý kiến một số nội dung khác về công tác tổ chức cán bộ.

Ban Thường vụ Đảng ủy Trường thông báo để Đảng ủy, Ban Giám hiệu, Hội đồng Trường và các đảng bộ bộ phận, các chi bộ, các đơn vị, đoàn thể trực thuộc Trường được biết.

Nơi nhận:

- Đảng ủy, Ban giám hiệu,

- Hội đồng Trường,

- Các ban của Đảng uỷ,

- Các đảng bộ bộ phận, các chi bộ,

- Các đơn vị, các đoàn thể,

- Lưu Văn phòng Đảng uỷ.

T/M BAN THƯỜNG VỤ