Ngày 04/9/2024, Ban Chấp hành Đảng bộ Trường đã tổ chức hội nghị phiên chuyên đề quý III năm 2024.

1. Tại hội nghị, Ban Chấp hành Đảng bộ Trường đã xem xét, cho ý kiến về các tờ trình, báo cáo của Ban Thường vụ Đảng ủy Trường và Hiệu trưởng Nhà trường. Sau khi thảo luận dân chủ, kỹ lưỡng, Ban Chấp hành Đảng bộ Trường đã nhất trí cao thông qua các nội dung sau đây:

1.1. Đồng ý để Hiệu trưởng Nhà trường trình Hội đồng Trường xem xét, cho ý kiến về việc sáp nhập Khoa Giáo dục thể chất vào Trường Sư phạm theo Tờ trình số 60/TTr-ĐHV, ngày 08/8/2024 của Hiệu trưởng Nhà trường. Đồng ý chủ trương để Hiệu trưởng Nhà trường thực hiện quy trình bổ nhiệm Trưởng khoa và 2 Phó Trưởng khoa Giáo dục thể chất sau khi sáp nhập vào Trường Sư phạm từ nguồn nhân sự tại chỗ và trong chức danh quy hoạch theo quy định.

1.2. Thống nhất để Hiệu trưởng Nhà trường tiếp tục thực hiện các quy trình về công tác cán bộ của Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Trường Đại học Vinh theo Tờ trình số 87/TTr-ĐHV, ngày 14/11/2023 của Hiệu trưởng Nhà trường. Cụ thể:

- Đồng ý cho đồng chí Trần Đình Quang thôi giữ chức vụ Giám đốc Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Trường Đại học Vinh theo nguyện vọng cá nhân.

- Thống nhất để Hiệu trưởng Nhà trường giao nhân sự phụ trách Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Trường Đại học Vinh để thực hiện quy trình bổ nhiệm Giám đốc Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Trường Đại học Vinh từ nguồn nhân sự là kiểm định viên - viên chức quản lý đương nhiệm của các đơn vị thuộc và trực thuộc Trường có đủ tiêu chuẩn, điều kiện theo quy định, đáp ứng yêu cầu của chức danh Giám đốc Kiểm định chất lượng giáo dục - Trường Đại học Vinh.

1.3. Thống nhất ban hành Chỉ thị của Ban Chấp hành Đảng bộ Trường về nhiệm vụ trọng tâm của Nhà trường trong năm học 2024 - 2025 trên cơ sở cụ thể hóa Quyết định số 2236/QĐ-BGDĐT, ngày 23/8/2024 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo về ban hành Kế hoạch nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm năm học 2024 - 2025 của ngành Giáo dục và Công văn số 4606/BGDĐT-GDĐH, ngày 23/8/2024 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về thực hiện nhiệm vụ năm học 2024 - 2025 đối với giáo dục đại học, cao đẳng sư phạm. Ban Chấp hành Đảng bộ Trường giao Văn phòng Đảng - Hội đồng Trường - Đoàn thể tổng hợp ý kiến góp ý của các đồng chí Ban Chấp hành Đảng bộ Trường để xây dựng Dự thảo Chỉ thị, xin ý kiến Ban Chấp hành Đảng bộ Trường xem xét, thông qua.

1.4. Thống nhất chủ trương tổ chức các hoạt động kỷ niệm 65 năm thành lập Trường Đại học Vinh (1959 - 2024) gắn với kỷ niệm 42 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2024). Ban Chấp hành Đảng bộ Trường đề nghị các tổ chức đảng, đơn vị, đoàn thể thuộc và trực thuộc Trường quan tâm chỉ đạo công tác tuyên truyền, đẩy mạnh toàn diện phong trào thi đua chào mừng kỷ niệm 65 năm thành lập Trường làm cho việc tổ chức các hoạt động kỷ niệm là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong đảng viên, viên chức, người lao động và người học. Các hoạt động kỷ niệm được tổ chức trang trọng, thiết thực, tiết kiệm để lại những dấu ấn sâu sắc trong các thế hệ viên chức, người lao động, học sinh, sinh viên, học viên, nghiên cứu sinh của Nhà trường.

2. Cũng tại hội nghị, Ban Chấp hành Đảng bộ Trường đã thảo luận, cho ý kiến về một số nội dung sau đây:

- Thảo luận về những nội dung chính của Đề án thành lập Phân hiệu Trường Đại học Vinh tại Tây Ninh trên cơ sở Trường Cao đẳng Sư phạm Tây Ninh theo Tờ trình số 52/TTr-ĐHV, ngày 19/7/2024 của Hiệu trưởng Nhà trường. Ban Chấp hành Đảng bộ Trường đề nghị Hiệu trưởng Nhà trường chỉ đạo các đơn vị liên quan tiếp thu các ý kiến góp ý của Ban Chấp hành Đảng bộ Trường để tiếp tục hoàn thiện Đề án thành lập Phân hiệu Trường Đại học Vinh tại Tây Ninh.

- Cơ bản thống nhất nội dung Dự thảo Quy định chức năng, nhiệm vụ của các đơn vị thuộc và trực thuộc Trường Đại học Vinh theo Tờ trình số 44/TTr-ĐHV, ngày 27/6/2024 của Hiệu trưởng Nhà trường. Ban Chấp hành Đảng bộ Trường đề nghị Hiệu trưởng Nhà trường chỉ đạo các đơn vị liên quan nghiên cứu tiếp thu ý kiến góp ý của các đồng chí Ban Chấp hành Đảng bộ Trường để tiếp tục hoàn thiện Dự thảo Quy định chức năng, nhiệm vụ của các đơn vị thuộc và trực thuộc Trường Đại học Vinh, đảm bảo nguyên tắc mỗi nhiệm vụ chỉ có một đơn vị làm đầu mối, khắc phục tình trạng chồng chéo, trùng lặp ở một số lĩnh vực và đơn vị liên quan.

- Thống nhất tổ chức hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ Trường phiên chuyên đề về công tác đào tạo của Nhà trường trong quý IV năm 2024.

Ban Chấp hành Đảng bộ Trường thông báo để Hội đồng Trường, Ban Giám hiệu Nhà trường, các tổ chức đảng, đơn vị, đoàn thể thuộc và trực thuộc Trường được biết và thực hiện.