Thực hiện Thông báo số 225-TB/ĐU, ngày 26/01/2024 của Ban Thường vụ Đảng ủy Trường về giao chỉ tiêu kết nạp đảng viên năm 2024, các đảng bộ bộ phận, chi bộ trực thuộc Đảng bộ Trường đã lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai thực hiện nhiều giải pháp để kết nạp đảng viên mới. Theo số liệu báo cáo thống kê tính đến tháng 7/2024, Đảng bộ Trường kết nạp được 129 đảng viên mới, đạt 42,6% chỉ tiêu đề ra. Cụ thể như sau:

Tên đơn vị

năm 2024

Kết quả kết nạp tính đến tháng 7/2024

Số lượng còn thiếu so với chỉ tiêu

1.

Chi bộ Trường Trung học phổ thông Chuyên

13

11.

Chi bộ Trường Tiểu học, Trung học cơ sở và Trung học phổ thông Thực hành Sư phạm

12.

Tổng cộng

300

129

Qua kết quả trên cho thấy, một số đảng bộ bộ phận, chi bộ trực thuộc đã quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo và có nhiều giải pháp hiệu quả, do đó số đảng viên kết nạp trong 7 tháng đầu năm đạt trên 50% chỉ tiêu như: Chi bộ Trường Trung hc phổ thông Chuyên, Đảng bộ bộ phận Viện Công nghệ Hóa sinh - Môi trường, Chi bộ Viện Nghiên cứu và Đào tạo Trực tuyến, Chi bộ Trung tâm Giáo dục quốc phòng và An ninh, Chi bộ Khoa Giáo dục thể chất, Chi bộ Tổ chức - Khoa học - Xuất bản, Đảng bộ bộ phận Khoa Sư phạm Ngoại ngữ.

Tuy nhiên, còn một số đảng bộ bộ phận, chi bộ chưa có sự quan tâm đúng mức và giải pháp phù hp trong công tác phát triển đảng viên nên số đảng viên kết nạp còn thấp, dưới 40% chỉ tiêu như: Đảng bộ bộ phận Viện Kỹ thuật và Công nghệ, Đảng bộ bộ phận Trường Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đảng bộ bộ phận Trường Kinh tế, Đảng bộ bộ phận Khoa Xây dựng, Đảng bộ bộ phận Viện Nông nghiệp và Tài nguyên...

Để thực hiện công tác phát triển đảng viên mới năm 2024 đạt chỉ tiêu đề ra, Ban Thường vụ Đảng ủy Trường đề nghị các đảng bộ bộ phận, chi bộ lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt hơn công tác phát triển đảng viên, xem đây là một trong những nhiệm vụ trọng tâm từ nay đến cuối năm, là tiêu chí xem xét đánh giá, xếp loại, khen thưởng tổ chức đảng, đảng viên, tập thểcá nhân năm 2024. Đề nghị các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy Trường, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ Trường được phân công phụ trách các đảng bộ bộ phận, chi bộ thường xuyên chỉ đạo, kiểm tra, giám sát việc bồi dưỡng, kết nạp đảng viên mới của từng tổ chức đảng; có giải pháp quyết liệt để đôn đốc thực hiện chỉ tiêu kết nạp năm 2024 của từng đơn vị.