Ngày 12/6/2024, Ban Chấp hành Đảng bộ Trường khoá XXXII đã tổ chức hội nghị phiên chuyên đề quý II năm 2024. Tại hội nghị, Ban Chấp hành Đảng bộ Trường đã nghe, thảo luận và quyết nghị những nội dung chính sau đây:

1. Ban Chấp hành Đảng bộ Trường đã nghe đồng chí Bí thư Đảng ủy Trường thông báo nhanh kết quả Hội nghị lần thứ chín Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII. Ban Chấp hành Đảng bộ Trường đề nghị, các cấp ủy, tổ chức đảng, đơn vị, đoàn thể nghiên cứu kỹ các nội dung Ban Chấp hành Trung ương Đảng đã quyết nghị tại hội nghị lần thứ chín; xây dựng kế hoạch thực hiện phù hợp với chức năng, nhiệm vụ của đơn vị; phấn đấu hoàn thành các chương trình, kế hoạch đã đề ra, tạo tiền đề chuẩn bị tổ chức đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội lần thứ XIV của Đảng.

2. Ban Chấp hành Đảng bộ Trường đã quán triệt và thống nhất triển khai thực hiện các văn bản của cấp trên gồm:

- Quy định số 142-QĐ/TW, ngày 23/4/2024 của Bộ Chính trị về thí điểm giao quyền, trách nhiệm cho người đứng đầu trong công tác cán bộ.

- Quy định số 144-QĐ/TW, ngày 09/5/2024 của Bộ Chính trị về chuẩn mực đạo đức cách mạng của cán bộ, đảng viên trong giai đoạn mới.

- Quy định số 145-QĐ/TW, ngày 10/5/2024 của Bộ Chính trị về chế độ bồi dưỡng, cập nhật kiến thức, kỹ năng đối với cán bộ lãnh đạo, quản lý các cấp.

- Quy định số 148-QĐ/TW, ngày 23/5/2024 của Bộ Chính trị về thẩm quyền của người đứng đầu trong việc tạm đình chỉ công tác đối với cán bộ cấp dưới trong trường hợp cần thiết hoặc khi có dấu hiệu vi phạm nghiêm trọng quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước.

- Hướng dẫn số 155-HD/BTGTW, ngày 14/5/2024 của Ban Tuyên giáo Trung ương Đảng về thực hiện Chỉ thị số 30-CT/TW, ngày 05/2/2024 của Ban Bí thư Trung ương Đảng khóa XIII về công tác tuyên truyền miệng trong tình hình mới.

3. Ban Chấp hành Đảng bộ Trường đã cho ý kiến về Dự thảo sửa đổi, bổ sung Quy chế làm việc số 01-QC/ĐU, ngày 15/09/2020 của Ban Chấp hành Đảng bộ Trường, Ban Thường vụ Đảng ủy Trường khóa XXXII, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Ban Chấp hành Đảng bộ Trường thống nhất giao Văn phòng Đảng - Hội đồng Trường - Đoàn thể chủ trì tổng hợp ý kiến góp ý của các đồng chí đảng ủy viên để hoàn thiện Dự thảo.

4. Ban Chấp hành Đảng bộ Trường đã xem xét, cho ý kiến về một số nội dung công tác, các tờ trình, báo cáo của Ban Thường vụ Đảng ủy Trường và Hiệu trưởng Nhà trường. Sau khi thảo luận dân chủ, kỹ lưỡng, Ban Chấp hành Đảng bộ Trường đã nhất trí cao thông qua các nội dung sau đây:

4.1. Thống nhất giao Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy Trường tham mưu cho Ban Chấp hành Đảng bộ Trường phương án nhân sự và quy trình kiện toàn nhân sự Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy Trường nhiệm kỳ 2020 - 2025 theo Công văn số 2215-CV/UBKTTU, ngày 26/4/2024 của Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Nghệ An.

4.2. Đồng ý chủ trương để Hiệu trưởng Nhà trường xây dựng, hoàn thiện Đề án thành lập Phân hiệu Trường Đại học Vinh tại tỉnh Tây Ninh trên cơ sở Trường Cao đẳng Sư phạm Tây Ninh để Đảng ủy, Hội đồng Trường cho ý kiến trước khi trình cấp có thẩm quyền xem xét, phê duyệt chủ trương theo Tờ trình số 38/TTr-ĐHV, ngày 17/5/2024 của Hiệu trưởng Nhà trường.

4.3. Đồng ý để Hiệu trưởng Nhà trường trình Hội đồng Trường xem xét, phê duyệt chỉ tiêu tuyển sinh năm 2024 của hệ đại học, sau đại học theo Tờ trình số 30/TTr-ĐHV, ngày 23/4/2024 của Hiệu trưởng Nhà trường.

4.4. Đồng ý để Hiệu trưởng Nhà trường trình Hội đồng Trường xem xét, phê duyệt chỉ tiêu tuyển sinh năm 2024 của Trường Mầm non Thực hành, Trường Tiểu học, Trung học cơ sở và Trung học phổ thông Thực hành Sư phạm theo Tờ trình số 30/TTr-ĐHV, ngày 23/4/2024 của Hiệu trưởng Nhà trường; đồng thời chỉ đạo Trường Mầm non Thực hành, Trường Tiểu học, Trung học cơ sở và Trung học phổ thông Thực hành Sư phạm xây dựng, hoàn thiện Đề án tự chủ trình cấp có thẩm quyền xem xét, phê duyệt. Ban Chấp hành Đảng bộ Trường đề nghị Hiệu trưởng Nhà trường chỉ đạo, phê duyệt kế hoạch và phương thức tuyển sinh của Trường Mầm non Thực hành, Trường Tiểu học, Trung học cơ sở và Trung học phổ thông Thực hành Sư phạm theo đúng quy định; chủ động, tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, giám sát việc thực hiện.

4.5. Thống nhất ổn định quy mô tuyển sinh của Trường Trung học phổ thông Chuyên là 10 lớp để thực hiện mục tiêu giáo dục học sinh đạt kết quả tốt trong rèn luyện và học tập nhằm phát triển năng khiếu về một số môn học trên cơ sở bảo đảm giáo dục phổ thông toàn diện, tạo nguồn đào tạo nhân tài, đáp ứng yêu cầu phát triển của đất nước theo Thông tư số 05/2023/TT-BGDĐT, ngày 28/2/2023 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo về ban hành Quy chế tổ chức và hoạt động của trường trung học phổ thông chuyên và Thông tư số 32/2020/TT-BGDĐT, ngày 15/9/2020 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo về ban hành Điều lệ trường trung học cơ sở, trường trung học phổ thông và trường phổ thông có nhiều cấp học.

Ban Chấp hành Đảng bộ Trường thông báo để Hội đồng Trường, Ban Giám hiệu Nhà trường, các tổ chức đảng, đơn vị, đoàn thể thuộc và trực thuộc Trường được biết và thực hiện.