Ngày 8/5/2010, Thường trực Tỉnh uỷ Nghệ An đã tổ chức duyệt nội dung chuẩn bị Đại hội Đảng bộ Trường Đại học Vinh lần thứ XXX nhiệm kỳ 2010-2015. Tham dự duyệt gồm các đồng chí trong Thường trực Tỉnh uỷ; lãnh đạo các ban và Văn phòng Tỉnh uỷ; lãnh đạo các Sở: Kế hoạch và Đầu tư, Giáo dục và Đào tạo, Khoa học và Công nghệ, Tài chính, Tài nguyên và Môi trường; đại diện Thành uỷ Vinh... Về phía Nhà trường có các đồng chí trong Ban Chấp hành Đảng bộ Trường khoá XXIX. Đồng chí Trần Hồng Châu, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ, chủ trì hội nghị.

Sau khi nghe đồng chí Đinh Xuân Khoa, Bí thư Đảng uỷ, báo cáo và các ý kiến tham gia phát biểu, đồng chí Trần Hồng Châu, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ, đã kết luận như sau:

- Cơ bản thống nhất với dự thảo Báo cáo chính trị của Ban Chấp hành Đảng bộ Trường khoá XXIX chuẩn bị trình Đại hội Đảng bộ Trường lần thứ XXX nhiệm kỳ 2010-2015. Dự thảo được chuẩn bị nghiêm túc, công phu, đánh giá toàn diện, đầy đủ và cụ thể những kết quả đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua, xác định rõ và đề ra các giải pháp có tính khả thi cao, tích cực để đề ra các nhiệm vụ trong nhiệm kỳ tới. Tuy nhiên, báo cáo nên trình bày cô đọng, khái quát hơn, kết cấu văn kiện cần bám sát Quy định số 97-QĐ/TW ngày 22/03/2004 của Ban Bí thư Trung ương về chức năng, nhiệm vụ của đảng bộ, chi bộ cơ sở trong các đơn vị sự nghiệp. Cần đánh giá kết quả thực các chỉ tiêu đề ra trong Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Trường khoá XXIX, chỉ tiêu nào đạt, chỉ tiêu nào vượt, chỉ tiêu nào không đạt... trên cơ sở đó xây dựng phương hướng hoạt động của Đảng bộ trong nhiệm kỳ 2010-2015 sát thực hơn. Ban Chấp hành Đảng bộ cần tiếp thu đầy đủ ý kiến của các đồng chí lãnh đạo Tỉnh uỷ, các ban và Văn phòng Tỉnh uỷ, các sở để bổ sung, hoàn chỉnh dự thảo báo cáo trình đại hội. Trên cơ sở dự thảo báo cáo chính trị, Đảng ủy phải dự thảo nghị quyết đại hội gồm những nội dung cơ bản, quan trọng của báo cáo để đại hội thảo luận, quyết định; nên xây dựng dự thảo chương trình hành động thực hiện nghị quyết để đại hội góp ý, thảo luận.

- Công tác chuẩn bị nhân sự và bầu cử cấp uỷ phải thực hiện đúng các quy chế, quy định của Đảng và hướng dẫn của Trung ương, của tỉnh về công tác cán bộ; nói chung phải trên cơ sở quy hoạch cán bộ, đồng thời chú ý phát hiện những nhân tố mới có đức, có tài, có triển vọng phát triển, nhất là cán bộ trẻ, cán bộ nữ. Cấp ủy khoá mới phải đảm bảo chất lượng, có số lượng và cơ cấu hợp lý, có tính kế thừa và phát triển. đại biểu được bầu đi dự Đại hội Đảng bộ tỉnh Nghệ An khoá XVII phải đảm bảo đủ tiêu chuẩn, số lượng và cơ cấu.

- Đồng ý với thời gian, chương trình tổ chức đại hội do Ban Chấp hành Đảng bộ Trường đề xuất. Trong quá trình chuẩn bị và tiến hành đại hội, Ban Chấp hành Đảng bộ phải lãnh đạo thực hiện tốt nghị quyết Đại hội X của Đảng, nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI và công tác tư tưởng trong đơn vị; tập trung giải quyết những vấn đề còn tồn đọng mà cán bộ, đảng viên và học sinh, sinh viên quan tâm; tổ chức tốt công tác tuyên truyền, vận động quần chúng để đại hội thực sự là ngày hội chính trị của Đảng bộ.

Đồng chí Đinh Xuân Khoa, Bí thư Đảng uỷ, báo cáo quá trình chuẩn bị đại hội

Đồng chí Lê Văn Ngọ, Tỉnh uỷ viên, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo
góp ý cho dự thảo Báo cáo chính trị của Đảng uỷ

Đồng chí Trần Xuân Bí, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ