ĐẢNG BỘ TỈNH NGHỆ AN                ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM

*                                     TP. Vinh, ngày 13 tháng 03 năm 2015

Số 169-CV/ĐU

V/v. yêu cầu chuẩn bị một số nội dung để tổ chức

tốt đại hội các đảng bộ bộ phận, chi bộ

Kính gửi:

- Bí thư các đảng bộ bộ phận,

- Bí thư các chi bộ.

Thực hiện Chỉ thị số 36-CT/TW ngày 30/5/2014 của Bộ Chính trị về đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng; Thông tri số 11-TT/TU ngày 19/9/2014 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về Đại hội Đảng các cấp; Kế hoạch số 802-KH/ĐU ngày 15/10/2014 của Ban Chấp hành Đảng bộ Trường về tổ chức đại hội các đảng bộ bộ phận nhiệm kỳ 2015 - 2020, các chi bộ nhiệm kỳ 2015 - 2018 và Hướng dẫn số 803-HD/ĐU ngày 15/10/2014 của Ban Chấp hành Đảng bộ Trường về tổ chức đại hội các đảng bộ bộ phận nhiệm kỳ 2015 - 2020, các chi bộ nhiệm kỳ 2015 - 2018; đến nay công tác chuẩn bị và tổ chức đại hội các đảng bộ bộ phận và các chi bộ đang được tiến hành gấp rút. Qua chỉ đạo Đại hội điểm của Đảng bộ bộ phận khoa Kinh tế nhiệm kỳ 2015 - 2020 và Đại hội Chi bộ Trung tâm Thông tin - Thư viện Nguyễn Thúc Hào nhiệm kỳ 2015 - 2018, Ban Thường vụ Đảng uỷ Trường đề nghị cấp ủy, bí thư các đảng bộ bộ phận, bí thư các chi bộ trong quá trình chuẩn bị và tổ chức đại hội cần lưu ý thực hiện một số nội dung sau đây:

1. Các báo cáo và đề án nhân sự trình đại hội phải được chuẩn bị chu đáo cả về nội dung và hình thức. Các báo cáo này đều do Đoàn Chủ tịch đại hội trực tiếp trình bày (bằng bản tóm tắt). Dự thảo nghị quyết đại hội do Đoàn thư ký trình bày cần ngắn gọn, súc tích với dung lượng khoảng 2 trang giấy khổ A4.

2. Chuẩn bị tốt báo cáo góp ý cho chủ đề, phương châm chỉ đạo, dự thảo Văn kiện và Đề án nhân sự cấp ủy Trường nhiệm kỳ 2015 - 2020 theo Hướng dẫn số 138-HD/ĐU ngày 06/03/2015 của Ban Thường vụ Đảng ủy Trường về thảo luận và tổ chức lấy ý kiến góp ý cho Dự thảo Văn kiện và Đề án nhân sự Đại hội đại biểu Đảng bộ Trường Đại học Vinh lần thứ XXXI nhiệm kỳ 2015 - 2020. Việc thảo luận, góp ý cho dự thảo các văn kiện trình Đại hội XII của Đảng thực hiện theo hướng dẫn của Ban Chấp hành Trung ương tại tài liệu "Dự thảo các văn kiện trình Đại hội XII của Đảng". Tài liệu này Văn phòng Đảng ủy đã gửi cho tất cả các đảng bộ bộ phận, chi bộ, đơn vị, đoàn thể trong toàn Trường. Sau đại hội báo cáo tổng hợp ý kiến thảo luận, góp ý của các đơn vị phải gửi về Ban Thường vụ Đảng uỷ để tổng hợp trước ngày 03/04/2015 bằng văn bản và qua hộp thư điện tử: tuandhv@gmail.com.

3. Việc thảo luận, góp ý cho Dự thảo Văn kiện và Đề án nhân sự Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Nghệ An lần thứ XVIII nhiệm kỳ 2015 - 2020, Ban Thường vụ Đảng ủy sẽ hướng dẫn riêng sau khi nhận được dự thảo văn kiện và đề án nhân sự và hướng dẫn thảo luận, góp ý do Ban Thường vụ Tỉnh ủy gửi.

4. Các tham luận tại đại hội phải bám sát nhiệm vụ chính trị, phương hướng, mục tiêu tổng quát, các chỉ tiêu chủ yếu, các nhiệm vụ và giải pháp chỉ đạo, lãnh đạo của đảng bộ bộ phận, chi bộ trong nhiệm kỳ mới.

5. Các mẫu phiếu, các mẫu biên bản kiểm phiếu, chương trình, quy chế làm việc, kịch bản điều hành đại hội... cần thực hiện theo đúng mẫu do Văn phòng Đảng ủy gửi qua phần mềm eOffice và trên website Trường (tại địa chỉ /DATA/0/Donvi/DisplayDV/846/0/9410/Donvi.htm).

6. Khi tham dự đại hội, tất cả đảng viên chính thức phải dùng thẻ đảng viên để biểu quyết các nội dung do Đoàn chủ tịch xin ý kiến. Đảng viên chính thức nào đã làm thủ tục phát thẻ đảng viên nhưng chưa có thẻ thì nộp 01 ảnh 2x3 hoặc 3x4 cho Văn phòng Đảng ủy để làm thẻ.

7. Văn phòng Đảng ủy đã đặt làm ma két chung cho các đảng bộ bộ phận, chi bộ (các đơn vị liên hệ làm ma két qua số điện thoại: 0914712547). Nếu đại hội tổ chức tại phòng họp A nhà A0 đề nghị các đơn vị liên hệ với Văn phòng Đoàn trường để mượn cơ sở vật chất. Nếu đại hội tổ chức tại phòng họp A nhà A1 đề nghị các đơn vị liên hệ với phòng Hành chính Tổng hợp để mượn cơ sở vật chất. Trước đại hội, đề nghị đại diện các đảng bộ bộ phận, chi bộ phải kiểm tra và chạy thử thiết bị âm thanh, đĩa nhạc nghi lễ phục vụ đại hội. Khi tiến hành nghi lễ chào cờ, các đại biểu và đảng viên tham dự đại hội phải hát Quốc ca và Quốc tế ca.

8. Các đảng bộ bộ phận, chi bộ chủ động đăng ký lịch tổ chức đại hội qua Văn phòng Đảng ủy để lên lịch tuần; đồng thời gửi giấy mời các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ phụ trách đơn vị đến tham dự và chỉ đạo đại hội (theo Thông báo số 113-TB/ĐU ngày 09/02/2015 của Ban Thường vụ Đảng ủy Trường).

9. Sau đại hội, cấp ủy nhiệm kỳ cũ bàn giao toàn bộ hồ sơ, tài liệu của đảng bộ bộ phận, chi bộ cho cấp ủy nhiệm kỳ mới; cấp ủy nhiệm kỳ mới gửi tờ trình đề nghị Ban Thường vụ Đảng ủy Trường chuẩn y kết quả bầu cử, bầu đại biểu đi dự Đại hội đại biểu Đảng bộ Trường lần thứ XXXI nhiệm kỳ 2015 - 2020 (có hồ sơ kèm theo theo Hướng dẫn số 803-HD/ĐU ngày 15/10/2014 của Ban Chấp hành Đảng bộ Trường về tổ chức đại hội các đảng bộ bộ phận nhiệm kỳ 2015 - 2020, các chi bộ nhiệm kỳ 2015 - 2018).

Nhận được Công văn này đề nghị cấp ủy, bí thư các đảng bộ bộ phận, bí thư các chi bộ thực hiện nghiêm túc và hoàn thành việc tổ chức đại hội trước ngày 31/03/2015.

Nơi nhận:                                                      T/M BAN THƯỜNG VỤ

- Đảng ủy, Ban Giám hiệu,                                       PHÓ BÍ THƯ

- Lưu Văn phòng Đảng uỷ.