ĐẢNG BỘ TỈNH NGHỆ AN                        ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM

ĐẢNG UỶ TRƯỜNG ĐẠI HỌC VINH           Vinh, ngày 24 tháng 06 năm 2010

Số 01-CT/TV

CHỈ THỊ CỦA BAN THƯỜNG VỤ ĐẢNG UỶ

về việc nghiên cứu, quán triệt, tuyên truyền và tổ chức thực hiện

Nghị quyết Ðại hội đại biểu Đảng bộ Trường lần thứ XXX

Ðại hội đại biểu Đảng bộ Trường lần thứ XXX, nhiệm kỳ 2010-2015, đã thành công tốt đẹp. Nghị quyết Ðại hội đã đề ra phương hướng hoạt động của Đảng bộ trong giai đoạn 2010-2015 là: “Quyết tâm giữ vững danh hiệu Đảng bộ trong sạch vững mạnh, phát huy sức mạnh tổng hợp và dân chủ hoá Nhà trường, huy động mọi nguồn lực, khơi dậy mọi tiềm năng, mở rộng quan hệ hợp tác, đổi mới mạnh mẽ công tác quản lý để xây dựng và phát triển Trường Đại học Vinh thành Đại học trọng điểm tiến tới đạt tiêu chuẩn quốc tế ở một số ngành với phương châm: hiệu quả, đồng bộ và hiện đại. Để Nghị quyết Đại hội đi vào cuộc sống và sớm trở thành hiện thực, Ban Thường vụ Đảng ủy yêu cầu các cấp ủy đảng, chính quyền, đoàn thể trong Nhà trường phải làm tốt việc nghiên cứu, quán triệt, tuyên truyền và tổ chức thực hiện Nghị quyết Ðại hội theo các mục đích, yêu cầu và nội dung sau.

I. MỤC ĐÍCH

Tạo sự thống nhất cao trong nhận thức, tư tưởng của cán bộ, đảng viên và học sinh, sinh viên, học viên về phương hướng, mục tiêu tổng quát, nhiệm vụ và các giải pháp nêu trong Nghị quyết, trên cơ sở đó xây dựng chương trình hành động thực hiện Nghị quyết một cách tích cực, sáng tạo, phù hợp với điều kiện cụ thể của đơn vị mình và tạo ra phong trào thi đua sôi nổi, mạnh mẽ trong toàn Trường quyết tâm phấn đấu thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ Nghị quyết đã đề ra.

II. YÊU CẦU

- Việc tổ chức nghiên cứu, quán triệt trong cán bộ, đảng viên và tuyên truyền sâu rộng trong học sinh, sinh viên, học viên phải thật sự đổi mới, thiết thực, tập trung vào những nội dung cơ bản, đặc biệt là những vấn đề mới trong Nghị quyết, không dàn trải.

- Việc nghiên cứu, quán triệt Nghị quyết ở các cấp do cấp ủy cùng cấp tổ chức với sự chỉ đạo, hướng dẫn của cấp ủy cấp trên và phải gắn với việc xây dựng, thảo luận và quyết định chương trình hành động thực hiện nghị quyết của đơn vị một cách sáng tạo, thiết thực, cụ thể, không phô trương, hình thức.

- Cùng với tổ chức nghiên cứu, quán triệt sâu cho cán bộ, đảng viên trong các tổ chức đảng, cần đẩy mạnh việc tuyên truyền rộng rãi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Trường lần thứ XXX trên các phương tiện thông tin đại chúng, hệ thống phát thanh và Trang Thông tin điện tử của Nhà trường.

III. NỘI DUNG

1. Ban Tuyên giáo Đảng uỷ căn cứ Chỉ thị của Ban Thường vụ Đảng uỷ để phối hợp với các đơn vị có liên quan biên soạn tài liệu phục vụ việc nghiên cứu, quán triệt, tuyên truyền, tập trung làm rõ những nội dung cơ bản, những điểm mới của Nghị quyết để thực hiện thống nhất trong toàn Ðảng bộ. Giúp Ban Thường vụ Đảng uỷ mở lớp nghiên cứu, quán triệt Nghị quyết cho các đối tượng.

- Lớp 1 do Ban Thường vụ Đảng uỷ chủ trì dành cho các đối tượng: Đảng uỷ, Ban Giám hiệu, Bí thư các đảng bộ bộ phận, Bí thư các chi bộ cán bộ, Trưởng các đơn vị, Trưởng các đoàn thể.

- Lớp 2 do Ban Thường vụ Công đoàn Trường chủ trì dành cho các đối tượng: Ban Chấp hành Công đoàn trường, Chủ tịch các công đoàn bộ phận.

- Lớp 3 do Ban Thường vụ Đoàn trường chủ trì dành cho các đối tượng: Ban Chấp hành Đoàn trường, Ban Chấp hành Hội Sinh viên Trường, Bí thư các Liên chi đoàn, Liên chi hội trưởng các liên chi hội, Bí thư các chi đoàn, Lớp trưởng các lớp.

2. Các cấp uỷ đảng, chính quyền, đoàn thể lập kế hoạch tổ chức việc phổ biến, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Trường lần thứ XXX. Gắn việc phổ biến Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Trường với Nghị quyết đại hội và chương trình, kế hoạch hành động của chi bộ, đảng bộ bộ phận để mỗi đơn vị đều thấy rõ những việc cần phải làm, cách làm như thế nào và khi nào thì có thể hoàn thành.

3. Thông qua sinh hoạt chi bộ, sau khi nghe phổ biến Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Trường lần thứ XXX, từng chi bộ thảo luận và liên hệ tình hình và nhiệm vụ của chi bộ, có kế hoạch cụ thể, thiết thực để tổ chức thực hiện nghị quyết đại hội cấp mình và cấp trên. Các cấp uỷ đảng và cán bộ chủ chốt của các đơn vị, đoàn thể liên hệ kiểm điểm sâu sắc tình hình thực hiện nhiệm vụ của mình, thảo luận và quyết định các biện pháp, giải pháp tích cực phù hợp với tình hình và nhiệm vụ của các đơn vị.

4. Tổ chức phong trào thi đua sâu rộng trong toàn Trường nhằm thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ Nghị quyết đã đề ra; trước mắt hoàn thành ở mức cao nhất các nhiệm vụ chính trị đề ra trong năm 2010, tạo đà cho bước phát triển các năm sau.

5. Các ban của Đảng uỷ theo chức năng, nhiệm vụ của mình giúp Ban Thường vụ Đảng uỷ theo dõi việc thực hiện chỉ thị này. Văn phòng Đảng uỷ có chế độ thông tin kịp thời nắm tiến độ và kết quả thực hiện để báo cáo cho Ban Thường vụ Đảng uỷ.

6. Việc tổ chức nghiên cứu, quán triệt Nghị quyết và thông qua chương trình, kế hoạch hành động của các cấp uỷ Đảng, chính quyền, đoàn thể phải hoàn thành trước ngày 30/08/2010.

Việc nghiên cứu, quán triệt, tuyên truyền và tổ chức thực hiện Nghị quyết Ðại hội đại biểu Đảng bộ Trường lần thứ XXX, nhiệm kỳ 2010-2015, là nhiệm vụ đặc biệt quan trọng, Ban Thường vụ Đảng uỷ đề nghị các cấp uỷ đảng, chính quyền, đoàn thể xây dựng kế hoạch triển khai và tổ chức thực hiện đảm bảo tiến độ, hiệu quả.

Nơi nhận:                                                                             T/M BAN THƯỜNG VỤ

- Đảng uỷ, các ban của Đảng uỷ,                                                      BÍ THƯ

- Các đảng bộ bộ phận, các chi bộ,

- Các đoàn thể,                                                                                     (Đã ký)