ĐẢNG BỘ TỈNH NGHỆ AN                       ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM

*                                           Nghệ An, ngày 25 tháng 8 năm 2023

nội dung hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ Trường khóa XXXII

phiên chuyên đề quý III năm 2023

Ngày 24/8/2023, Ban Chấp hành Đảng bộ Trường khoá XXXII đã tổ chức hội nghị phiên chuyên đề quý III năm 2023. Tại hội nghị, Ban Chấp hành Đảng bộ Trường đã xem xét, cho ý kiến và thống nhất những nội dung chính sau đây:

1. Ban Chấp hành Đảng bộ Trường đã quán triệt và thống nhất triển khai thực hiện Kế hoạch số 19-KH/BCSĐ, ngày 18/7/2023 của Ban cán sự Đảng Bộ Giáo dục và Đào tạo về lấy phiếu tín nhiệm đối với chức danh, chức vụ lãnh đạo, quản lý thuộc diện Ban cán sự Đảng Bộ Giáo dục và Đào tạo quản lý. Ban Chấp hành Đảng bộ Trường đề nghị Tập thể lãnh đạo Nhà trường xây dựng kế hoạch, báo cáo cấp trên và tổ chức thực hiện việc lấy phiếu tín nhiệm đối với các chức danh, chức vụ lãnh đạo, quản lý (Chủ tịch Hội đồng Trường, Hiệu trưởng, Phó Hiệu trưởng Nhà trường) theo đúng quy định của Bộ Chính trị tại Quy định số 96-QĐ/TW, ngày 02/2/2023 và Kế hoạch số 19-KH/BCSĐ, ngày 18/7/2023 của Ban cán sự Đảng Bộ Giáo dục và Đào tạo.

2. Ban Chấp hành Đảng bộ Trường đã quán triệt và thống nhất triển khai thực hiện Quy định số 114-QĐ/TW, ngày 11/7/2023 của Bộ Chính trị về kiểm soát quyền lực và phòng, chống tham nhũng, tiêu cực trong công tác cán bộ; Quy định số 117-QĐ/TW, ngày 18/8/2023 của Bộ Chính trị về xin lỗi và phục hồi quyền lợi của tổ chức đảng, đảng viên bị kỷ luật oan.

3. Ban Chấp hành Đảng bộ Trường đã nghe báo cáo sơ kết 5 năm thực hiện Nghị quyết số 35-NQ/TW, ngày 22/10/2018 của Bộ Chính trị về tăng cường bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới. Ban Chấp hành Đảng bộ Trường đề nghị các đồng chí cán bộ lãnh đạo, quản lý các cấp, các thành viên Ban Chỉ đạo 35 của Đảng bộ Trường, tiếp tục chủ động bám sát tình hình của Đảng bộ, Nhà trường, các tổ chức đảng, đơn vị, đoàn thể để lãnh đạo, chỉ đạo quán triệt, học tập và tổ chức thực hiện Nghị quyết số 35-NQ/TW ngày 22/10/2018 của Bộ Chính trị về tăng cường bảo vệ nền tảng tư tưởng của Ðảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới với những nội dung, phương thức, biện pháp cụ thể, thiết thực, phù hợp với chức năng, nhiệm vụ và điều kiện ở từng lĩnh vực, đơn vị được giao phụ trách.

4. Ban Chấp hành Đảng bộ Trường đã thảo luận và thống nhất để Hiệu trưởng Nhà trường trình Hội đồng Trường xem xét ban hành Quy chế Tài chính của Trường Đại học Vinh theo Tờ trình số 52/TTr-ĐHV, ngày 18/7/2023 của Hiệu trưởng Nhà trường.

5. Ban Chấp hành Đảng bộ Trường đã cho ý kiến về Dự thảo Báo cáo sơ kết công tác xây dựng Đảng 6 tháng đầu năm và định hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023 của Đảng ủy Trường. Ban Chấp hành Đảng bộ Trường đề nghị các đồng chí cấp ủy viên tiếp tục góp ý để hoàn thiện các báo cáo.

6. Ban Chấp hành Đảng bộ Trường đã thảo luận và thống nhất kế hoạch tổ chức hội nghị cán bộ chủ chốt toàn Trường để sơ kết công tác xây dựng Đảng 6 tháng đầu năm và định hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023; trao tặng Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng cho đảng viên; quán triệt chuyên đề năm 2023: "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về văn hóa và xây dựng nền văn hóa mới xã hội chủ nghĩa đáp ứng yêu cầu hội nhập, phát triển".

Vậy, Ban Chấp hành Đảng bộ Trường thông báo để Hội đồng Trường, Ban Giám hiệu Nhà trường, các tổ chức đảng, đơn vị, đoàn thể thuộc và trực thuộc Trường được biết và tổ chức thực hiện.

Nơi nhận:                                                       T/M BAN CHẤP HÀNH

- Đảng ủy, Hội đồng Trường;                                             BÍ THƯ

- Ban Giám hiệu Nhà trường;

- Các ban của Đảng uỷ;

- Lưu Văn phòng Đảng

- Hội đồng Trường - Đoàn thể.