Ngày 23/7/2024, Ban Thường vụ Đảng ủy Trường khoá XXXII đã tổ chức hội nghị phiên đột xuất tháng 7 năm 2024. Tại hội nghị, Ban Thường vụ Đảng ủy Trường đã xem xét, cho ý kiến và quyết nghị những nội dung chính sau đây:

1. Ban Thường vụ Đảng ủy Trường đã thảo luận và thống nhất đề nghị Ban Thường vụ Tỉnh uỷ Nghệ An cho phép Đảng uỷ Trường Đại học Vinh lùi thời gian báo cáo về Dự thảo Đề án đầu tư, phát triển Trường Đại học Vinh trở thành Trung tâm đào tạo uy tín trong khu vực và thế giới tại phiên họp Ban Thường vụ Tỉnh uỷ Nghệ An phiên thường kỳ tháng 8 năm 2024 sang phiên thường kỳ tháng 10 năm 2024.

2. Ban Thường vụ Đảng ủy Trường đã cho ý kiến, đóng góp ý kiến để hoàn thiện Dự thảo Báo cáo sơ kết công tác xây dựng Đảng 6 tháng đầu năm và định hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024 trình hội nghị cán bộ chủ chốt toàn Trường.

3. Ban Thường vụ Đảng ủy Trường đã thảo luận và thống nhất trình Ban Chấp hành Đảng bộ Trường xem xét, cho ý kiến về công tác cán bộ theo Công văn số 892/ĐHV-TCCB, ngày 15/7/2024 và Công văn số 920/ĐHV-TCCB, ngày 22/7/2024 của Hiệu trưởng Nhà trường.

4. Ban Thường vụ Đảng ủy Trường đã quán triệt và thống nhất một số nội dung để triển khai Công văn số 2808-CV/TU, ngày 22/7/2024 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Nghệ An thực hiện thông cáo đặc biệt về tang lễ đồng chí Nguyễn Phú Trọng, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng.

5. Ban Thường vụ Đảng ủy Trường tiếp tục cho ý kiến về Đơn của đồng chí Mai Văn Chung và đề nghị đồng chí Phó Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường giải quyết Đơn của đồng chí Mai Văn Chung để báo cáo Ban Chấp hành Đảng bộ Trường.

6. Ban Thường vụ Đảng ủy Trường đã thảo luận và thống nhất triển khai Công văn số 2279-CV/UBKTTU, ngày 10/6/2024 và Công văn số 2343-CV/UBKTTU, ngày 10/7/2024 của Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Nghệ An.

Ban Thường vụ Đảng ủy Trường thông báo để Ban Chấp hành Đảng bộ Trường, Hội đồng Trường, Ban Giám hiệu Nhà trường, các tổ chức đảng, đơn vị, đoàn thể thuộc và trực thuộc Trường được biết.