ĐẢNG UỶ TRƯỜNG ĐẠI HỌC VINH                 ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM

UỶ BAN KIỂM TRA

*                                              TP. Vinh, ngày 10 tháng 1 năm 2019

Số 04-CTr/UBKT

CHƯƠNG TRÌNH

Công tác kiểm tra, giám sát năm 2019

của Uỷ ban Kiểm tra Đảng uỷ Trường

Căn cứ nhiệm vụ được quy định tại Điều 32 - Điều lệ Đảng và Chương trình công tác kiểm tra, giám sát năm 2019 của Ban Thường vụ Đảng uỷ Trường, Uỷ ban Kiểm tra Đảng uỷ Trường xây dựng Chương trình công tác kiểm tra, giám sát năm 2019 như sau:

I. TRỌNG TÂM CÔNG TÁC

1. Giúp Đảng ủy, Ban Thường vụ Đảng ủy Trường thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, giám sát do Ban Thường vụ Tỉnh ủy Nghệ An, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Nghệ An đề ra.

2. Giúp Ban Thường vụ Đảng ủy Trường thực hiện Chương trình kiểm tra, giám sát năm 2019 của Ban Thường vụ Đảng ủy Trường và thực hiện tốt các nhiệm vụ cấp ủy giao.

3. Thực hiện toàn diện nhiệm vụ do Điều lệ Đảng quy định.

II. NỘI DUNG KIỂM TRA, GIÁM SÁT CỤ THỂ

1. Giám sát việc thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và Quy định số 55-QĐ/TW ngày 10/1/2012 của Ban Bí thư Trung ương Đảng (khóa XI) về công tác kiểm tra của tổ chức đảng đối với việc tu dưỡng, rèn luyện đạo đức của cán bộ, đảng viên đối với Chi ủy Chi bộ Nội trú - Y tế.

2. Giám sát việc thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao đối với đồng chí Phó Bí thư chi bộ, Giám đốc Trung tâm Nội trú.

3. Kiểm tra việc thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật; việc thu, nộp, quản lý và sử dụng Đảng phí đối với Chi ủy Chi bộ Phòng Công tác chính trị - Học sinh, sinh viên.

4. Kiểm tra việc thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật; việc thu, nộp, quản lý và sử dụng Đảng phí đối với Chi ủy chi bộ Trung tâm Thực hành - Thí nghiệm.

5. Giám sát việc lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện Nghị quyết số 03-NQ/ĐU ngày 19/8/2019 của Ban Chấp hành Đảng bộ Trường về tăng cường hiu qu hot động đảm bo cht lượng ca Trường Đại hc Vinh và Quyết định số 1223/QĐ-ĐHV ngày 17/4/2018 của Hiệu trưởng Trường Đại học Vinh về việc ban hành Đề án nâng cao chất lượng dạy và học tiếng Anh ở Trường Đại học Vinh đối với Đảng ủy bộ phận Khoa Sư phạm Ngoại ngữ.

6. Giám sát việc chấp hành cương lĩnh chính trị, Điều lệ Đảng, nghị quyết, chỉ thị của Đảng đối với đồng chí Bí thư Đảng bộ bộ phận, Trưởng khoa Sư phạm Ngoại ngữ.

7. Giám sát việc lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện Nghị quyết số 19-NQ/TW ngày 25/10/2017 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng về tiếp tục đổi mới hệ thống tổ chức và quản lý, nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động của các đơn vị sự nghiệp công lập đối với Chi ủy Chi bộ Ban Quản lý Cơ sở II.

8. Giám sát việc thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao đối với đồng chí Bí thư chi bộ, Trưởng Ban Quản lý Cơ sở II.

III. MỘT SỐ NỘI DUNG, NHIỆM VỤ KHÁC

1. Thi hành kỷ luật và tham mưu Ban Thường vụ Đảng ủy Trường thi hành kỷ luật tổ chức đảng và đảng viên khi có vi phạm theo thẩm quyền.

2. Kiểm tra đảng viên, kể cả cấp ủy viên cùng cấp khi có dấu hiệu vi phạm.

3. Kiểm tra tổ chức đảng cấp dưới khi có dấu hiệu vi phạm.

4. Giải quyết tố cáo đối với tổ chức đảng và đảng viên; giải quyết khiếu nại kỷ luật Đảng (nếu có) .

5. Tuyên truyền về công tác kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật Đảng theo Kế hoạch của Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Nghệ An.

6. Tham mưu cho Ban Thường vụ Đảng uỷ Trường tổ chức 01 lớp tập huấn về công tác kiểm tra, giám sát cho Bí thư chi bộ và cấp ủy viên các cấp.

7. Giám sát thường xuyên tổ chức đảng và đảng viên theo quy định.

8. Thực hiện chế độ sinh hoạt định kỳ, chế độ thông tin, báo cáo tháng, 6 tháng, năm, báo cáo chuyên đề theo quy định của Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Nghệ An.

9. Xét đề nghị cấp trên tặng Kỷ niệm chương cho các cán bộ làm công tác kiểm tra có đủ tiêu chuẩn theo quy định.

10. Tổ chức các hoạt động kỷ niệm 71 năm Ngày truyền thống Ngành Kiểm tra Đảng (16/10/1948 - 16/10/2019).

IV. TỔ CHỨC THỰC HIỆN

1. Căn cứ chương trình công tác kiểm tra, giám sát, các đồng chí Ủy viên Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy giúp lãnh đạo Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy Trường tiến hành các cuộc kiểm tra, giám sát theo đúng kế hoạch đề ra.

2. Trong quá trình thực hiện chương trình này, căn cứ tình hình thực tế, Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy Trường sẽ điều chỉnh, bổ sung chương trình công tác cho phù hợp.

Nơi nhận:                                                                     T/M ỦY BAN KIỂM TRA

- Uỷ ban Kiểm tra Tỉnh uỷ;                                                   CHỦ NHIỆM

- Đảng uỷ, các Ban của Đảng uỷ;

- Các đảng bộ bộ phận, các chi bộ;

- Lưu Văn phòng Đảng - Đoàn thể.

Nguyễn Huy Bằng