ĐẢNG BỘ TỈNH NGHỆ AN                           ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM

*                                            Nghệ An, ngày 19 tháng 6 năm 2019

nội dung hội nghị Ban Thường vụ Đảng ủy Trường

(khóa XXXI) phiên đột xuất tháng 6 năm 2019

Ngày 19/6/2019, Ban Thường vụ Đảng uỷ Trường (khoá XXXI) đã tổ chức hội nghị phiên đột xuất tháng 6 năm 2019. Hội nghị đã thảo luận và quyết nghị những nội dung chính sau đây:

1. Ban Thường vụ Đảng ủy Trường đã thảo luận và đề nghị các cấp ủy đảng, đơn vị thuộc Trường quán triệt để cán bộ, đảng viên tham gia Kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia năm 2019 bảo đảm số lượng; nêu cao tinh thần trách nhiệm, ý thức tổ chức kỷ luật; nắm vững và thực hiện nhiệm vụ theo đúng Quy chế thi Trung học phổ thông quốc gia, đảm bảo kỳ thi diễn ra nghiêm túc, trung thực, công bằng và an toàn tuyệt đối.

2. Ban Thường vụ Đảng ủy Trường đã thảo luận và đề nghị các cấp ủy đảng, đơn vị, đoàn thể thuộc Trường tiếp tục quán triệt và tổ chức thực hiện nghiêm túc Quy định số 47-QĐ/TW ngày 01/11/2011 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng về những điều đảng viên không được làm; Chỉ thị số 30-CT/TW ngày 25/12/2013 của Bộ Chính trị về phát triển và tăng cường quản lý báo chí điện tử, mạng xã hội và các loại hình truyền thông khác trên Internet; Luật An ninh mạng (Luật số 24/2018/QH14 được Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam khóa XIV, kỳ họp thứ 5 thông qua ngày 12/6/2018); Nghị định số 72/2013/NĐ-CP ngày 15/7/2013 của Chính phủ về quản lý, cung cấp, sử dụng dịch vụ internet và thông tin trên mạng; Quyết định số 1847/QĐ-TTG ngày 27/12/2018 của Thủ tướng Chính phủ về việc phê duyệt Đề án văn hóa công vụ; Quyết định số 1024/QĐ-ĐHV ngày 06/9/2016 của Hiệu trưởng Trường Đại học Vinh về việc ban hành Quy định tổ chức và quản lý hoạt động của website Trường Đại học Vinh. Tăng cường quán triệt để cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên tham gia mạng xã hội một cách phù hợp, không kết bạn, tương tác với những tài khoản, người dùng mạng xã hội thường xuyên đăng tải, chia sẻ những thông tin chống phá Đảng, Nhà nước. Đồng thời, thông qua cách phát ngôn, đăng tin, bài, bình luận… của mình để thể hiện quan điểm, chính kiến xây dựng xã hội, xây dựng Đảng, chính quyền, vun đắp tình yêu Tổ quốc, quê hương, giữ gìn truyền thống, bản sắc văn hóa dân tộc, khơi dậy và hướng con người tới chân, thiện, mỹ; góp phần nâng cao văn hóa công vụ, hình thành phong cách ứng xử, lề lối làm việc chuẩn mực, đảm bảo tính chuyên nghiệp, trách nhiệm, năng động, minh bạch, hiệu quả trong hoạt động thực thi nhiệm vụ của đội ngũ cán bộ, viên chức toàn Trường.

3. Ban Thường vụ Đảng ủy Trường đã thảo luận và thống nhất giao Ban Tổ chức Đảng ủy, Phòng Tổ chức Cán bộ phối hợp với Hội đồng Trường nghiên cứu và làm văn bản trình Ban Cán sự Đảng, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo cho chủ trương, ý kiến về việc tổng kết nhiệm kỳ của Chủ tịch Hội đồng Trường khi Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Giáo dục đại học có hiệu lực thi hành kể từ ngày 01/07/2019.

4. Ban Thường vụ Đảng ủy Trường đã thảo luận và thống nhất phê duyệt quy hoạch cán bộ lãnh đạo, quản lý của Trường Trung học phổ thông Chuyên và Trường Thực hành Sư phạm. Ban Thường vụ Đảng ủy Trường đề nghị cấp ủy và tập thể lãnh đạo Trường Trung học phổ thông Chuyên và Trường Thực hành Sư phạm đối chiếu với tiêu chuẩn chức danh quy hoạch cán bộ để đào tạo, bồi dưỡng, bố trí, sử dụng cán bộ, viên chức theo quy định.

5. Ban Thường vụ Đảng ủy Trường đã thảo luận và thống nhất để các phòng, văn phòng, ban, trung tâm, nhà xuất bản tiến hành rà soát, bổ sung quy hoạch cán bộ lãnh đạo, quản lý nhiệm kỳ hiện tại và nhiệm kỳ tiếp theo. Hoàn thành trước ngày 30/8/2019.

Vậy, thông báo để Đảng ủy, Hội đồng Trường, Hiệu trưởng, các Phó Hiệu trưởng Nhà trường, các tổ chức đảng, đơn vị, đoàn thể thuộc Trường được biết.

Nơi nhận:                                                                                                                             T/M BAN THƯỜNG VỤ

- Tỉnh uỷ Nghệ An;                                                                                                             BÍ THƯ

- Đảng ủy, Hội đồng Trường;

- Hiệu trưởng, các Phó Hiệu trưởng;

- Các ban của Đảng uỷ;

- Lưu Văn phòng Đảng - Đoàn thể.