ĐẢNG BỘ TỈNH NGHỆ AN                    ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM

*                                           Nghệ An, ngày 13 tháng 1 năm 2021

nội dung hội nghị Ban Thường vụ Đảng ủy Trường khóa XXXII

phiên đột xuất tháng 1 năm 2021

Ngày 13/1/2021, Ban Thường vụ Đảng ủy Trường khoá XXXII đã tổ chức hội nghị phiên đột xuất để xem xét và quyết nghị những nội dung chính sau đây:

1. Ban Thường vụ Đảng ủy Trường đã thảo luận và thống nhất hưởng ứng Thư kêu gọi ủng hộ, giúp đỡ người nghèo đón Tết Tân Sửu năm 2021 ngày 31/12/2020 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Nghệ An. Ban Thường vụ Đảng ủy Trường phân công đồng chí Phó Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường, chủ trì triển khai thực hiện để giúp người nghèo đón Tết cổ truyền của dân tộc vui hơn, đầy đủ hơn, sớm khắc phục khó khăn vươn lên trong cuộc sống.

2. Ban Thường vụ Đảng ủy Trường đã thảo luận và thông qua Chương trình công tác kiểm tra, giám sát năm 2021 của Ban Thường vụ Đảng ủy Trường. Ban Thường vụ Đảng ủy Trường đề nghị các đồng chí cấp ủy viên cần quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo các lĩnh vực và nắm tình hình tại tổ chức đảng, đơn vị, đoàn thể được phân công phụ trách. Các đảng ủy bộ phận, chi ủy chi bộ cần nắm vững quy định của Điều lệ Đảng, các quy định của Đảng, hướng dẫn của Ủy ban Kiểm tra cấp trên về công tác kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật trong Đảng (nhất là về quan điểm, nguyên tắc, thẩm quyền, phương hướng, phương châm, phương pháp, quy trình, thủ tục) và tổ chức thực hiện theo đúng quan điểm: Thực hiện đồng bộ giữa công tác kiểm tra và công tác giám sát: "giám sát phải mở rộng", "kiểm tra phải có trọng tâm, trọng điểm".

3. Ban Thường vụ Đảng ủy Trường đã thảo luận và thống nhất ban hành văn bản triển khai thực hiện Công văn số 165-CV/TU ngày 31/12/2020 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Nghệ An về tổ chức Tết năm 2021, Công văn số 142-CV/TU ngày 23/12/2020 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Nghệ An và Điện ngày 05/1/2021 của Thường trực Ban Bí thư Trung ương Đảng về tăng cường công tác phòng, chống đại dịch Covid-19.

4. Ban Thường vụ Đảng ủy Trường đã thảo luận và thống nhất chủ trương thực hiện Công văn số 129-CV/BTCTU ngày 11/1/2021 của Ban Tổ chức Tỉnh ủy Nghệ An về rà soát, bổ sung quy hoạch cán bộ lãnh đạo, quản lý nhiệm kỳ 2020 - 2025 theo định kỳ hàng năm. Ban Thường vụ Đảng ủy Trường giao Ban Tổ chức Đảng ủy phối hợp với Văn phòng Đảng - Hội đồng Trường - Đoàn thể xây dựng văn bản cụ thể hóa vào thực tiễn của Đảng bộ và Nhà trường để trình Ban Thường vụ Đảng ủy Trường và Ban Chấp hành Đảng bộ Trường xem xét, quyết định.

5. Các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy Trường đã dành nhiều thời gian nghiên cứu, thảo luận kỹ lưỡng, góp ý cụ thể vào Báo cáo tiếp thu, giải trình và toàn văn Dự thảo Quy chế tổ chức và hoạt động của Trường Đại học Vinh do đồng chí Phó Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường, trình bày với tinh thần cầu thị, trân trọng các ý kiến đóng góp của các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ Trường, thành viên Hội đồng trường. Ban Thường vụ Đảng ủy Trường đã tập trung thảo luận, phân tích, đóng góp nhiều ý kiến sâu sắc, có giá trị đối với các đề xuất bổ sung, chỉnh sửa vào toàn văn Dự thảo Quy chế, nhất là những vấn đề còn có ý kiến hoặc phương án lựa chọn khác nhau. Từ đó, xem xét, biểu quyết thống nhất cao những nội dung cơ bản của Dự thảo Quy chế để trình Ban Chấp hành Đảng bộ Trường xem xét, cho ý kiến.

Vậy, thông báo để Đảng ủy, Hội đồng Trường, Ban Giám hiệu Nhà trường, các tổ chức đảng, đơn vị, đoàn thể thuộc và trực thuộc Trường được biết.

Nơi nhận:                                                       T/M BAN THƯỜNG VỤ

- Đảng ủy, Hội đồng Trường;                                             BÍ THƯ

- Ban Giám hiệu Nhà trường;

- Các ban của Đảng uỷ;

- Lưu Văn phòng Đảng -

Hội đồng Trường - Đoàn thể.